CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH m2 XÂY DỰNG

Ngày đăng: 18/09/2022 | Lượt xem: 227 |

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NĂM 2022

Cách tính diện tích xây dựng không phải ai cũng biết. Việc tính toán diện tích để xác định chi phí dự trù cho ngôi nhà là điều cần thiết để biết được khoảng chi phí phải chi trả. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ số, việc tìm hiểu cách tính diện tích xây dựng không hề khó đối với tất cả mọi người, tuy nhiên để hiểu và áp dụng đúng thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy mục đích Tân Thịnh Corp hướng dẫn cho tất cả mọi người đều có thể đọc và áp dụng cách tính diện tích để biết được chi phí xây dựng nhà ở của mình khoảng bao nhiêu.

Giá xây dựng nhà ở còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vị trí xây dựng công trình, công năng và nhu cầu sử dụng, giá nhân công tại địa phương, giá trị vật tư tại thời điểm xây dựng, .v.v…

Xác định diện tích xây dựng?

Diện tích xây dựng là tổng phần diện tích các tầng dựa theo mật độ xây dựng cho phép của khu đất đó (theo quy định của từng khu vực)

Tuy nhiên trong thi công xây dựng thì phần diện tích được tính toán nhân thêm hệ số hao phí (bao gồm vật tư và nhân công) cho mỗi vị trí thi công tương ứng, hệ số thi công đó được Tân Thịnh Corp tóm gọn theo bảng sau:

Cách tính chi phí xây dựng?

Sau khi tính toán và xác định được tổng diện tích xây dựng, ta tiến hành áp đơn giá theo công bố: ” BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG NĂM 2022” của Tân Thịnh Corp để quý khách xác định dự trù kinh phí xây nhà của mình, cách tính được tóm tắt theo bảng sau:

 

Công thức tính:

Chi phí thiết kế (VNĐ) = Tổng diện tích (m2) x Đơn giá thiết kế (VNĐ/m2)

Chi phí xây dựng (VNĐ) = Tổng diện tích (m2) x Đơn giá xây dựng (VNĐ/m2)

Tuy nhiên đối với các căn nhà xây dựng khác nhau hay giữa các nhà thầu khác nhau thì sẽ có các cách tính khác nhau nên giá trên m2 cũng sẽ khác nhau. Vì vậy khi Tân Thịnh Corp được chủ nhà giao thực hiện gói thầu thì giá trị trên cơ sở m2 chỉ là tạm tính để chủ nhà tham khảo dự trù kinh phí ban đầu, Tân Thịnh Corp sẽ cung cấp cho chủ nhà xem xét tổng giá trị hợp đồng chi tiết trong bảng dự toán đính kèm được liệt kê các công việc thi công, khối lượng chi tiết, chủng loại vật tư và các hạng mục Tân Thịnh Corp thực hiện trong gói thầu để yên tâm hơn trong việc thực hiện căn nhà mơ ước của mình.


Xem thêm:

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG NĂM 2022

Thanh ốp tường/trần giấu lỗ đinh CONCRETE 16,27,30-35

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC